Các kiểu đèn lồng Hội An mùa Halloween

  Ngoài việc dùng để trang trí halloween thì lồng đèn hình quả bí được sử dụng để trang trí nhà cửa, đường phố như những loại đèn lồng ở Hội An tạo nên một kiểu dáng mới lạ bên cạnh đèn lồng tròn hay các kiểu dáng truyền thống.

Haloween-1

Halloween là một lễ hội truyền thống của các nước phương Tây, lễ hội diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, ý nghĩa của lễ Hội halloween là mừng một mùa thu hoạch mới và cũng là lễ hội hóa trang lớn nhất trong năm của các nước phương Tây với chủ đề liên quan đến các bóng ma và màu đen, màu cam chính là màu sắc chủ đạo trong lễ hội này. Một biểu tượng vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi mùa halloween chính là những quả bí ngô được cắt tỉa và thắp sáng bằng nến.

 

 

Những quả bí ngô kinh dị là biểu tượng cho lễ hội Halloween

Thời gian gần đây khi lễ hội halloween du nhập vào Việt Nam và được tổ chức ở nhiều khách sạn, nhà hàng và các khu giải trí tạo một ngày lễ ý nghĩa cho khách du lịch nước ngoài và các bạn trẻ Việt Nam, cơ sở sản xuất đèn lồng của chúng tôi tại 103 Trần Phú-Hội An cho ra đời sản phẩm đèn bí ngô, một loại đèn có thể thay thế bí ngô chạm trỗ truyền thống của các nước phương Tây bởi ở Việt Nam không thể tìm ra loại bí ngô đó. Với bàn tay của những người nghệ nhân tài ba, chúng tôi đã sản xuất ra hàng ngàn chiếc lồng đèn bí ngô với chất liệu nan tre bọc vải lụa cung cấp cho thị phần các thành phố trong nước và cả nước ngoài, những chiếc đèn bí ngô sẽ được thắp sáng trong đêm halloween với các họa tiết trang trí linh động và đa dạng sẽ không hề mất đi chất truyền thống của lễ hội này khi được dùng để thay thế những trái bí ngô, khách phương Tây khi đến với Hội An cảm thấy thích thú với “quả bí ngô” Việt Nam này. Ngoài việc dùng để trang trí halloween thì lồng đèn hình quả bí được sử dụng để trang trí nhà cửa, đường phố như những loại đèn lồng ở Hội An tạo nên một kiểu dáng mới lạ bên cạnh đèn lồng tròn hay các kiểu dáng truyền thống.
th8487

12607610oct09p10604091506

Lồng đèn bí ngô được các nghệ nhân Hội An sáng tạo cho phù hợp với lễ Halloween

den-long-Hoi-An

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *