Cách để làm đèn lồng trung thu ngôi nhà lung linh

Sau đó bạn gập quây tròn các bức tường nhà lại, gài và dán kín phần mặt đáy của ngôi nhà. Phần nóc nhà phía trên bạn gập sát lại nhưng không cần dán, chỉ cần dùng ghim kẹp lại là được.

Bạn chuẩn bị gì cho mùa Trung thu năm nay chưa? Hãy thử thay đổi cách trang trí trong ngôi hình bạn bằng những ngôi nhà lung linh ánh nến hoặc có thể bạn tự tay làm món quà này cho các bé nhé. Tuy cách làm đèn trung thu này có chút biến tấu khác hoàn toàn so với cách làm đèn trung thu truyền thống tuy nhiên thành phẩm tạo ra vô cùng xinh xắn và đẹp mắt. Còn chờ gì nữa chứ, hãy cùng wikicachlam bắt tay vào thực hiện cách làm đèn trung thu ngôi nhà xinh xắn này xem như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu ngôi hình xinh xắn

Nguyên Liệu

  • Giấy bìa cứng
  • Kẹp giấy
  • Giây kẽm
  • Một cạp tròn
  • Kéo
  • Dao trổ
  • Keo dán
  • Đèn led nhỏ có dạng đèn giả nến ( nến tealight).
  • Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách Làm

1  Trước tiên, bạn in mẫu lên trên tờ giấy bìa cứng, sau đó dùng bút kẻ y như mẫu. Việc sử dụng bìa cứng giúp cho ngôi nhà bạn cứng cáp hơn.

cach-lam-den-long-trung-thu-ngoi-nha-lung-linh

2  Sau đó bạn dùng kéo cắt hình in vừa kẻ được trên bìa giấy cứng, ngoài ra bạn có thể kẻ trực tiếp lên mặt sau của tờ giấy mà không cần đến mẫu giấy.

cach-lam-den-long-trung-thu-ngoi-nha-lung-linh1

3  Tiếp đến bạn dùng ngòi bút bi đã hết mực để kẻ những đường nếp theo các tiếp giáp giữa các phần của hình in ngôi nhà in trên bìa. Bạn tạo nếp trước khi gập như vậy sẽ làm cho nếp gập sắc nét hơn.

cach-lam-den-long-trung-thu-ngoi-nha-lung-linh2

4  Bạn dùng dao rọc giấy để khoét lấy các ô cửa sổ tạo những ô rỗng nhỏ cho ánh sáng đèn phát ra bên ngoài ngôi nhà.

cach-lam-den-long-trung-thu-ngoi-nha-lung-linh3

5  Sau đó bạn gập quây tròn các bức tường nhà lại, gài và dán kín phần mặt đáy của ngôi nhà. Phần nóc nhà phía trên bạn gập sát lại nhưng không cần dán, chỉ cần dùng ghim kẹp lại là được.

 

6  Cuối cùng bạn đặt các đèn led dạng đèn giả nến hoặc nến tealight vào trong hộp giấy hình ngôi nhà, dùng kẹp giấy kẹp chặt hai mép nóc nhà lại với nhau. Cách này giúp bạn dễ dàng thực hiện việc thay đổi nến thắp sáng.

cach-lam-den-long-trung-thu-ngoi-nha-lung-linh6

Hì hì. Cách làm lung linh ánh nến xong rồi đấy các bạn ạ. Không những làm vật dụng trang trí trong ngôi nhà thêm không khí ngày tết mà còn tạo ấn tượng đậm nét văn hóa nữa nhé, hy vọng cách làm lồng đèn này sẽ mang lại thật nhiều niềm vui bên cạnh những câu chuyện vui nhộn khi bạn cùng gia đình sum vầy bên nhau. Chúc bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm đèn trung thu này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *