Cách để làm đèn trung thu giấy theo phong cách Kirigami

Riêng giấy cứng bạn đã trổ hoa theo mẫu thì bạn cũng bao xung quanh chiếc cốc và cắt dán 2 đầu mép giấy nhưng bạn nên đo chu vi của chiếc cốc rồi cắt giấy cho vừa với chiếc cốc. Làm tương tự vậy cho những chiếc cốc có kích thước lớn nhỏ khác nhau để bạn có trọn bộ sưu tập đèn lồng thật đẹp và mang phong cách Kirigami. Bạn không quên cho nến thắp sáng vào chiếc cốc và thưởng thức thành phẩm do mình làm ra nhé.

Hôm nay wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện giấy theo phong cách Kirigami vô cùng ấn tượng này. Thay vì bạn tự tay làm ra những chiếc lồng đèn ông sao hay cá chép theo kiểu thuyền thống thì tại sao không thử thay đổi một chút gì đó để làm cho ngày tết trung thu càng thêm ấn tượng và độc đáo hơn. Cùng mình bắt tay vào cách làm đèn trung thu này xem như thế nào nhé. Hy vọng cách làm đèn trung thu này sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày tết đoàn viên sắp tới.

 

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu tại nhà

Nguyên Liệu

  • Cốc thủy tinh
  • Giấy màu
  • Mẫu giấy in hoa
  • Đèn nến
  • Kéo
  • Keo
  • Dao trổ
  • Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách Làm

1  Đầu tiên bạn đặt mẫu giấy in hoa lên trên giấy bìa cứng, sao đó dùng dao trổ rọc lại theo từng cánh hoa, chiếc lá theo y như mẫu.

cach-lam-den-trung-thu-giay-theo-phong-cach-kirigami - Copy

2  Sau khi bạn rọc xong thì bạn gấp cẩn thận những cánh hoa lên sao cho thành những bông hoa đang nở. Lưu ý: bạn như thật nhẹ tay tránh tình trạng đứt cánh hoa nhé các bạn.

 

3  Tiếp theo bạn bọc tờ giấy màu xung quanh chiếc cốc thủy tinh và dán cố định 2 dầu mép tờ giấy màu này lại tạo thành 1 hình trụ nhé. Lưu ý tờ giấy màu này bạn đặt cao hơn miệng cốc khoảng 1cm nhé.

cach-lam-den-trung-thu-giay-theo-phong-cach-kirigami2

4  Riêng giấy cứng bạn đã trổ hoa theo mẫu thì bạn cũng bao xung quanh chiếc cốc và cắt dán 2 đầu mép giấy nhưng bạn nên đo chu vi của chiếc cốc rồi cắt giấy cho vừa với chiếc cốc. Làm tương tự vậy cho những chiếc cốc có kích thước lớn nhỏ khác nhau để bạn có trọn bộ sưu tập đèn lồng thật đẹp và mang phong cách Kirigami. Bạn không quên cho nến thắp sáng vào chiếc cốc và thưởng thức thành phẩm do mình làm ra nhé.

cach-lam-den-trung-thu-giay-theo-phong-cach-kirigami3

Thế là bạn hoàn thành các bước cho cách làm đèn trung thu giấy theo phong cách Kirigami này rồi đấy. Hy vọng từ cách làm lồng đèn này sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày tết đoàn viên. Tuy cách làm này đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thật khéo léo và tỉ mỉ trong khâu trổ bông hoa. Chúc bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm đèn trung thu này nhé.

Wiki Cách Làm

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *