Cách làm đèn trung thu hình quả cầu sắc màu

Sau đó dùng dụng cụ đục lỗ vào 2 mép đầu của miếng giấy màu. Khi đóng lỗ xong thì bạn gắn đinh mũ vào lỗ vừa đục được. Cách này giúp bạn cố định những băng giấy hơn khi tạo hình quả cầu.

Một mùa trung thu lại về, bạn đã chuẩn bị gì để trang trí trong ngôi nhà của bạn chưa? Hình ảnh những chiếc lồng đèn tượng trưng cho nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong ngày tết trung thu. Thay vì bạn mua vât dụng trang trí này thì tại sao bạn không thử tự tay làm ra những chiếc lồng đèn trung thu rực rỡ sắc màu với cách làm đèn trung thu vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian chứ. Hôm nay wikicachlam sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu này, hãy cùng mình khám phá xem cách làm lồng đèn này xem như thế nào nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu rực rỡ sắc màu

Nguyên Liệu

  • Giấy màu
  • Thước
  • Kéo
  • Bút
  • 2 cây đinh mũ nhỏ
  • Súng bắn keo
  • Cùng một số dụng cụ đục lỗ.

Cách Làm

1  Đầu tiên bạn cắt giấy màu thành những miếng giấy nhỏ có kích thước 3x10cm. Sao đó xếp chúng cố định theo một hướng và cho các mặt màu của miếng giấy lên phía trên.

cach-lam-den-trung-thu-qua-cau-sac-mau

2  Sau đó dùng dụng cụ đục lỗ vào 2 mép đầu của miếng giấy màu. Khi đóng lỗ xong thì bạn gắn đinh mũ vào lỗ vừa đục được. Cách này giúp bạn cố định những băng giấy hơn khi tạo hình quả cầu.

cach-lam-den-trung-thu-qua-cau-sac-mau1

3  Khi bạn gắn đinh xong thì bắt đầu phân từng mảnh giấy màu ra cho thật đều theo dạng hình tròn, làm sao cho ra thành nan của chiếc lồng đèn trung thu.

cach-lam-den-trung-thu-qua-cau-sac-mau2

4  Lưu ý khi quay, bạn nhớ quay đều giữa các băng giấy. Với cách này như vậy sẽ giúp nối mối tại 2 đỉnh đầu quả cầu so le nhau trông thật đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể xen kẽ những mảnh giấy khác màu với nhau để tạo thành quả cầu rực rỡ sắc màu.

cach-lam-den-trung-thu-qua-cau-sac-mau3

cach-lam-den-trung-thu-qua-cau-sac-mau4

Thế là bạn thực hiện xong cách làm đèn trung thu quả cầu này rồi đấy. Không những thực hiện hiện đơn giản và còn rất nhanh nữa nhé, hy vọng cách làm lồng đèn rực rỡ sắc màu sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày tết đoàn viên. Ngoài ra còn là một món quà, một vật dụng trang trí vô cùng đẹp mắt trong ngôi nhà của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Wiki Cách Làm

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *