Hướng dẫn cách gấp đèn lồng trung thu đơn giản tại nhà

Tiếp theo, bạn cũng dùng kim khâu trổ nhẹ theo các đường chéo tạo nếp gấp lồi, ngược lại với nếp gấp đường thẳng. Sao cho các hình xuất hiện là những hình thoi là bạn thực hiện đúng rồi đấy.

là một nét văn hóa không thể thiếu trong ngày tết đoàn viên, đi kèm là những chiếc lồng đèn vô cùng xinh xắn và dễ thương, ngoài những cách làm đèn trung thu theo kiểu truyền thống thì hiện nay người sử dụng đã sáng tạo những kiểu dáng thật sinh nhật mang hình ảnh những con vật đáng yêu như cá chép, con rồng bay,…Hôm nay, wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp lồng đèn trung thu từ giấy thật đơn giản và thực hiện một cách nhanh chóng. Để biết rõ hơn về cách làm đèn trung thu này như thế nào, hãy cùng mình khám phá nhé.

Hướng dẫn cách gấp đèn trung thu tại nhà

Nguyên Liệu

Trước khi gấp bạn cần chuẩn bị một số vật liệu sau:

  • Giấy màu A4 (tùy theo sở thích bạn lựa chọn màu nhé)
  • Thước
  • Kéo
  • Kim khâu
  • Keo dán
  • Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách Làm

1  Trước tiên bạn in mẫu lồng đèn cần gấp lên 2 tờ giấy màu A4 rồi cắt khung theo đường nét đứt. Sau đó, ban dùng kim trổ nhẹ theo các đường thẳng để tạo nếp gấp lõm.

cach-gap-den-trung-thu

 

2  Tiếp theo, bạn cũng dùng kim khâu trổ nhẹ theo các đường chéo tạo nếp gấp lồi, ngược lại với nếp gấp đường thẳng. Sao cho các hình xuất hiện là những hình thoi là bạn thực hiện đúng rồi đấy.

cach-gap-den-trung-thu2

3  Tiếp đến bạn dùng tay gấp các nếp lồi lõm dọc theo mép giấy tạo thành những hình tam giác và các nếp gấp ở giữa là những hình thoi.

cach-gap-den-trung-thu3

4 Sau khi tạo nếp gấp hình tam giác và hình thoi, bạn gấp tờ giấy lại thật chặt và sát vào nhau để nếp gấp được đều và đẹp.

cach-gap-den-trung-thu4

5  Các bạn thực hiện tương tự như vậy cho miếng gấp thứ hai. Khi hoàn thành, bạn dán 2 phần giấy gấp này lại với nhau để tạo thành chiếc đèn lồng nhé!

cach-gap-den-trung-thu5

Thế là bạn đã hoàn thành cách gấp lồng đèn trung thu đơn giản tại nhà rồi đấy, bây giờ bạn chỉ có việc đặt thêm chiếc cốc bên trong có nến phát sáng nữa là ok. Với ánh sáng lung linh từ chiếc lồng đèn này sẽ trông thật đẹp mắt làm sao, ngoài ra bạn có  phải làm đây đeo và treo chiếc  lồng đèn này trong nhà hoặc ngoài sân vườn để giúp ngôi nhà bạn thêm ấn tượng hơn. Hy vọng cách làm đèn trung thu này sẽ bạn và gia đình thật hạnh phúc và tràn ngập niềm vui trong ngày tết đoàn viên. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *