Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu hình minion

Đầu tiên bạn mở cái phần lồng này ra và đo xung quanh chiếc lồng đèn để biết kích thước cái quần của minion. Sau đó dùng kéo cắt giấy màu xanh hình chữ L trở thành cái quần nhé. Để cụ thể hơn bạn tham khảo thêm tại video bên dưới.

Phong tục rước đèn là một nét văn hóa không thể thiếu trong ngày tết Trung thu, thay vì bạn làm những chiếc lồng đèn theo kiểu truyền thống hình ông sao hay đèn lồng từ vỏ lon bia,.. thì hôm nay wikicachlam sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm đèn trung thu hình minion vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại thật đặc sắc và lôi cuốn. Hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện cách làm đèn trung thu này xem như thế nào nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu tại nhà

Nguyên Liệu

  • 1 cái lồng đèn màu vàng được xếp sẵn
  • Giấy màu ( xanh, trắng, đen)
  • Nến tealight
  • Một ít nút áo màu đen
  • Viết, kéo
  • Súng bắn keo
  • Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách Làm

1  Đầu tiên bạn mở cái phần lồng này ra và đo xung quanh chiếc lồng đèn để biết kích thước cái quần của minion. Sau đó dùng kéo cắt giấy màu xanh hình chữ L trở thành cái quần nhé. Để cụ thể hơn bạn tham khảo thêm tại video bên dưới.

cach-lam-den-trung-thu-hinh-minion

2  Sau đó dùng súng bắn keo dán ở phần đáy trước, bạn dán giấy màu phải thật cố định ngay ngắn. Tiếp đến bạn kéo chiếc quần minion lên và dán cố định 1 chỗ với chiều cao tương ứng. Xem thêm video bên dưới.

cach-lam-den-trung-thu-hinh-minion1

3  Tiếp theo bạn làm hai dây đeo, bạn dùng giấy màu thừa lúc nảy cắt chiếc quần để làm đây đeo. Cắt 2 tấm giấy có kích thước 2x15cm và dán 1 đầu vào chiếc quần, 1 đầu dán vào phía sau. Xem cụ thể tại video bên dưới.

 

4  Bạn cắt thêm một chiếc túi màu xanh hình chữ U dán vào chính giữa quần minion. Sau đó bạn tạo mắt cho minion nhé, cắt 2 hình tròn màu xanh có đường kính 5cm, và 2 hình tròn màu trắng có đường kính 4cm. Sau đó bạn dán hình tròn màu trắng nằm trên hình tròn màu đen.  Xem thêm video bên dưới.

cach-lam-den-trung-thu-hinh-minion6

5  Cuối cùng bạn đính cườm tạo hình 2 con mắt và 2 nút áo đính vào dây quần. Bạn không quên dùng giấy màu đen làm miệng cho minion nhé. Dùng bút kẻ những đường viền trên chiếc quần minion để tạo ấn tượng bắt mắt hơn.

cach-lam-den-trung-thu-hinh-minion8

cach-lam-den-trung-thu-hinh-minion7

Hihi. Thế là bạn hoàn thành cách làm đèn trung thu hình minion rồi đấy. Tuy hơi phức tạp trong khâu trang trí và tạo hình nhưng thành phẩm tạo ra vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Ngoài ta ra bạn không quên thắp nến tealight lên và cho vào chiếc lồng đèn minion này nhé. Hãy thử tắt hết đèn và thưởng thức thành phẩm do mình tự tay làm ra nhé. Hy vọng cách làm đèn trung thu này sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật niềm vui và hạnh phúc trong ngày tết đoàn viên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *