Hướng dẫn lắp rắp lồng đèn công chúa bướm xinh cho bé

Sau đó bạn dán hộp  nhạc vào đáy lồng đèn, thiết bị này sẽ đi kèm với chiếc lồng đèn nên bạn không cần tìm kiếm mua thêm. Bạn có thể tham khảo thêm tại video bên dưới. 3  Tiếp đến bạn dùng sợi dây thừng buộc cố định chiếc lồng đèn lại cho thật chặt. Đồng thời gấp các đường cấn trên chi tiết rời lại, sau đó lắp chi tiết rời này vào trong chiếc lồng đèn.

Rước đèn là một trong những phong tục của ngày tết Trung thu, một nét văn hóa cổ truyền. Tuy nhiên phong tục này ngày càng bị mai một và hạn chế. Với những chiếc lồng đèn ngôi saođèn cá chép theo cách làm đèn trung thu kiểu truyền thống đã bị đẩy lùi, thay vào đó những sản phẩm mang tính trí tuệ và sáng tạo cho trẻ đã ra đời. Với những chiếc lồng đèn tự bé lắp ráp theo sáng tạo từ những bộ lồng đèn giấy như lồng đèn công chúa, những chú siêu nhân, cô bé hoàng khăn đó,…sẽ là những thành phẩm vô cùng độc đáo do bé tự lắp ráp. Hãy cùng wikicachlam khám phá xem các bé thực hiện cách làm đèn trung thu này xem như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu công chúa giấy

Nguyên Liệu

  • 1 bộ lồng đèn giấy công chúa
  • Đèn  led
  • Dây thừng
  • Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách Làm

1  Trước tiên bạn mua 1 bộ lồng đèn giấy có in mẫu sẵn, sau đó tháo hết các đường cấn trên thân và đáy lồng đèn để tạo các lỗ phát sáng.

huong-dan-lap-rap-den-trung-thu-cong-chua-buom

2  Sau đó bạn dán hộp  nhạc vào đáy lồng đèn, thiết bị này sẽ đi kèm với chiếc lồng đèn nên bạn không cần tìm kiếm mua thêm. Bạn có thể tham khảo thêm tại video bên dưới. 3  Tiếp đến bạn dùng sợi dây thừng buộc cố định chiếc lồng đèn lại cho thật chặt. Đồng thời gấp các đường cấn trên chi tiết rời lại, sau đó lắp chi tiết rời này vào trong chiếc lồng đèn.

huong-dan-lap-rap-den-trung-thu-cong-chua-buom2

4  Lúc này bạn chỉ cần bật tắt nút phát nhạc là bạn có thể đi rước đèn rồi đó. Quả thật cách làm này quá đơn giản phải không các bạn.

huong-dan-lap-rap-den-trung-thu-cong-chua-buom4

Tuy cách làm đèn trung thu công chúa bươm bướm này khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng có vẻ đánh mất đi cái gì đó gọi là nét đẹp của văn hóa truyền thống. Mặc dù vậy, các bạn cũng có thể áp dụng nhiều cách làm đèn trung thu khác nhau pha lẫn chút hiện đại và truyền thống. Hy vọng cách làm đèn trung thu này sẽ giúp bạn và gia đình có thật nhiều niềm vui trong ngày tết đoàn viên. Chúc bạn thực hiện thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *